PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2024
Ngày 27/02/2024

Chiều ngày 27 tháng 2 năm 2024 tại hội trường tầng 3 trung tâm hành chính xã được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo cấp ủy đảng chính quyền địa phương, trưởng các ban ngành đoàn thể, tập thể cán bộ nhân viên trạm y tế, các ông bà đã và đang là cán bộ nhân viên ngành y. Tại hội nghị nghiêm túc đánh giá kết quả công tác y tế dân số năm 2023 và mạnh dạn chỉ ra nhiệm vụ cần thực hiện nâng cao chất lượng , hiệu quả của ngành trong năm 2024

Nghề thầy thuốc là một nghề cao quý, bởi đây là nghề chữa bệnh cứu người. Kỷ niệm 69 năm ngày thấy thuốc việt nam, là dịp để mỗi người thầy thuốc soi lại mình sống và cống hiến xứng đáng với sự cao quý của nghề nghiệp, đồng thời nhận thức sâu hơn lời dạy của Bác Hồ đối với ngành Y tế việt nam “Lương y phải như từ mẫu, thầy thuốc phải như mẹ hiền”

Để giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, ngành y tế xã nhà tiếp tục xây dựng phát triển cao hơn nữa trong thời gian tới, với đặc thù nghề nghiệp và trách nhiệm của người thầy thuốc, nhân viên ngành y tế cần thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau đây:

Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành y, nâng cao năng lực quản lý điều hành công tác y tế từ xã đến cơ sở, đẩy mạnh việc học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện 12 điều y đức bằng những việc làm hết sức cụ thể, thiết thực, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của toàn xã hội.

Mỗi cán bộ, nhân viên y tế không ngừng học hỏi, trau dồi nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, nâng cao y đức của người thầy thuốc, có tấm lòng nhân ái, tận tụy, hết lòng chăm sóc người bệnh, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Tăng cường củng cố cơ sở vật chất, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị máy móc, vật tư y tế, kết hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền trong việc khám và điều trị bệnh. Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử của ngành y, tính chuyên nghiệp hóa của mỗi cán bộ y tế.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế. Nâng cao chất lượng công tác y tế dự phòng. Nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế xã, phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra, duy trì là xã đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn đến năm 2030.

Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể của địa phương đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho người bệnh, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, tăng cường tuyên truyền giáo dục sức khỏe- dân số - KHHGĐ

Media/98_QuynhXa/FolderFunc/202402/Images/ky-niem-69-nam-ngay-thay-thuoc-viet-nam-20240227102758-e.jpg

 


Tổng lượt xem bài viết là: 212
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác